Tại sao bạn cần một bộ lọc cho ao cá Koi của bạn?

Tại sao bạn cần một bộ lọc cho ao cá Koi của bạn 03

Tại sao bạn cần một bộ lọc cho ao cá Koi của bạn?

Sep 20, 17
HanaBEo@yahoo.com
no comments

Cá Koi dành cả cuộc đời mình trong ao, ăn, ngủ, sinh trưởng và phát triển. Hãy tưởng tượng nếu bạn đã dành cả cuộc đời của bạn trong 1 phòng. Bạn sẽ nhanh chóng có rất nhiều rác rưởi và đồ ăn thừa và hơn nữa là bạn cần phải đi vệ sinh.

Nếu bạn đặt mình vào vị trí của cá Koi, bạn sẽ dễ hiểu tại sao bộ lọc lại quan trọng đối với ao. Mỗi hồ cá  Koi phải có hệ thống lọc thích hợp để Koi có thể sống khỏe mạnh và thoải mái.

1.Lọc cơ học so với lọc sinh học

Có hai loại chính là lọc – cơ học và sinh học. Điều quan trọng là phải hiểu được sự khác biệt giữa hai loại bộ lọc này.

Trong lọc cơ, bộ lọc vật lý tách và loại bỏ bất kỳ chất thải hoặc chất rắn. Nó giống như một máy hút bụi. Nhưng vấn đề là trong khi xử lý rác thải khiến cho căn phòng trở nên sạch sẽ, chất thải vẫn để lại không khí bị ô nhiễm trong phòng. Trong ao Koi, chất rắn có thể được loại bỏ; và nước nhìn trong hơn. Nhưng các chất độc hại như amoniac hòa tan trong nước sẽ vẫn còn.

Tại sao bạn cần một bộ lọc cho ao cá Koi của bạn 01

Đây là lý do tại sao người ta thường nói rằng nước sạch không nhất thiết phải là nước lành mạnh. Cả chất rắn và các chất độc hại phải được loại bỏ không chỉ bằng mắt thường mà còn bị phân hủy và tinh chế.

Điều này dẫn chúng ta đến loại thứ hai của lọc lọc sinh học. Trong lọc sinh học, chúng tôi sử dụng sự trợ giúp từ vi khuẩn. Các vi khuẩn có lợi (nitrifying) giải độc và làm sạch nước.

2.Các loại hệ thống lọc

Có rất nhiều loại lọc cơ được thiết kế hiện nay. Sàng và RDF (Rotating Drum Filter) ngày nay rất phổ biến. Cả hai đều sử dụng màn hình 200-300 micron để lọc nước. Bất kỳ hạt nhỏ sẽ bị bắt qua hệ thống này, và bạn sẽ có được nước trong tinh thể. Nếu bạn thích một hệ thống tự động, RDF là một con đường để đi.

Tại sao bạn cần một bộ lọc cho ao cá Koi của bạn 02

Hệ thống lọc sinh học sử dụng vật liệu phương tiện lọc để phát triển vi khuẩn nitrat hóa. Mục đích chính của phương tiện truyền thông là không để lọc các hạt, nhưng để cung cấp đủ không gian sống cho vi khuẩn cư trú. Do đó, điều quan trọng là phương tiện truyền thông có diện tích rộng rãi và không bị tắc nghẽn. Có nhiều loại phương tiện lọc như màng bộ lọc, quả sinh học, bàn chải và nhiều thứ khác.

Comments Are Closed!!!